10/31/11

uniqlo & muji ที่ เกาหลีuniqlo & muji ที่เกาหลีราคาถูกกว่าบ้านเรามั้ยคะ
จากคุณ : อีนู๋โป๊ะ


ความคิดเห็นที่ 1
uniqlo
เกาหลีแพงกว่าบ้านเราค่ะ แ่ต่ก็ไม่ได้หมายความว่าแพงกว่าทุกอย่าง
บางช่วงจะมีโปรโมชั่น ก็อาจจะถูกกว่า เช่น ช่วงระหว่างเปลี่ยนฤดู
เสื้อหนา ๆ ก็จะมีการลดราคาลงมาค่ะ บางทีเหลือแค่ 10,000.- วอน
ประมาณสามร้อยบาท บ้านเราเมื่อวานไปดูที่ shop มา เสื้อลายสก็อตผู้หญิง
ราคาพิเศษแล้วก็ 790.- บาท แต่ สินค้าอื่น ๆ บ้านเราจะราคาถูกกว่าค่ะ

ส่วน Muji ไม่เคยดูราคา ขอผ่านนะคะ ^^


ความคิดเห็นที่ 2
ที่เกาหลีมีอะไรดีๆ กว่าuniqlo & muji คะ


ความคิดเห็นที่ 3
Muji ก็แพงกว่าค่ะ


ความคิดเห็นที่ 4
UNOQLO แพงครับ
ไปเกาหลีทั้งที ดูแบรนด์อื่นดีกว่าครับ

ส่วน MUJI ไม่ได้สนใจเลย เพราะไม่ว่าซื้อที่ไหนๆ ก็แพง -_-"

ความคิดเห็นที่ 5
ความจริงแบรนด์ Muji Uniqlo ก็เป็นแบรนด์ราคาถูกของญี่ปุ่น ไม่ได้เน้นแฟชั่น เน้นความเรียบง่ายและสีสรร แต่มันไม่ได้ถูกสำหรับคนไทยเลย โอเคอาจถูกกว่าแบรนด์ญี่ปุ่นอื่นๆ แต่ยังไงก็เป็นแบรนด์ที่เน้นขายปริมาณ ใส่เหมือนกันทั้งเมือง แต่ถ้าเราไม่ติดแบรนด์และแต่งตัวเป็น สามารถหาเสื้อผ้าที่ดีๆราคาไม่แพงกว่ากันได้มากมายเลย
ยํ้าถ้าไม่ติดแบรนด์และแต่งตัวเป็น

เหมือนกับที่คนต่างชาติไปญี่ปุ่นแล้วเห่อซื้อชอคโกแลตรอยส์ ขนมโตเกียวบานานา ฯลฯ กลับมาแล้วคิดว่าโก้เก๋เพราะเป็นของญี่ปุ่น ทั้งๆที่เป็นขนมของฝากพื้นๆราคาถูกๆสำหรับคนญี่ปุ่น เน้นขายปริมาณมากๆเพราะเอาไปฝากคนอื่น ปกติจะซื้อฝากกันมากกว่าซื้อกินเอง ของอร่อยจริงๆจะแพงกว่านั้นหลายเท่า คือไม่ได้ว่าของไม่ดีนะครับ ทั้ง Muji Uniqlo เพียงแต่ว่าอย่าไปยึดติดกับแบรนด์มากนัก ยังมีของดีๆแถมถูกกว่าอีกมากให้เลือกและไม่ต้องมาใส่ชนกันทั้งเมืองอีก


ความคิดเห็นที่ 6
brand อื่นๆ หรือ brand ของเกาหลี มีอะไรบ้างช่วยแนะนำหน่อย

แล้วต้องไปซื้อย่านไหน หรือซื้อในห้างความคิดเห็นที่ 7
คุณ IFIS01 ครับ ผมถึงบอกว่าอย่ายึดติดกับแบรนด์ เพราะถ้าใจเรายึดติดกับแบรนด์นี้ ต่อให้มันแพงหรือไม่ดี เราก็พยายามหาเหตุผลไปซื้อมันจนได้ ลองดูไปเรื่อยๆ เจอดีๆก็ซื้อ ผมเองก็มีแบรนด์ที่ชอบซื้อประจำ แต่ไม่ติด ถ้าไม่ดีก็ไม่ซื้อ
ที่เกาหลีแฟชั่นจะค่อนข้างเชย เพราะคนเกาหลีพยายามออกแบบให้แตกต่างไปจากญี่ปุ่น เพื่อให้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่ญี่ปุ่นกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ใช้เวลานับสิบปี แต่เกาหลีเหมือนผลไม้บ่มแก๊ส เร่งให้สุกไว และที่สำคัญ เซนส์ด้านแฟชั่นยังสู้ญี่ปุ่นไม่ได้โดยรวม แต่เนื่องจากกระแสเกาหลีแรง คนก็เลยมองข้ามจุดนี้ไป คิดว่ามันเท่ห์ โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่น แฟชั่นผู้ชายนี่ ชายแท้ใส่แล้วกลายสภาพเป็นตุ๊ดแต๋วได้อย่างอัศจรรย์เลย บวกกับทรงผมอีก แต่มีดีที่เสื้อเชิร์ต คัตติ้งดีมาก ใส่แล้วผอมเพรียว เพราะผู้ชายเกาหลีส่วนใหญ่ผอมสูง คนแต่งตัวเป็นจริงๆไม่มีใครแต่งตัวสไตล์เกาหลีหรอกครับ เสื้อผ้าผู้หญิงก็มีหลากหลายกว่า แต่โดยทั่วไปแล้วราคาแพงกว่าบ้านเราในมาตรฐานใกล้เคียงกัน พยายามหาซื้อที่ไม่แพง เพราะยังไงแฟชั่นผู้หญิงเปลี่ยนไวกว่าของผู้ชายอยู่แล้ว ยังไงลองไปดูที่ร้านเอ๊าท์เลตแถวสถานี Gasan Digital Complex นะครับ เดินออกไปจากสถานีนิดหน่อย จะมีขายเป็นตึกๆเลยนับสิบตึก จะต่างกับตลาดทงแดมุน ตรงที่ร้านส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ทั้งของเกาหลีเอง ญี่ปุ่นอย่าง Evisu หรือของฝรั่ง บางตึกก็ขายแต่ชุดกีฬา ถ้าคนชอบชอป รับรองอยู่ได้ทั้งวัน คนไม่เยอะร้านไม่แน่นจนปวดหัวแบบทงแดมุนหรือนัมแดมุน แฟชั่นทันสมัยกว่า และที่สำคัญ มีโอกาสได้ของ(แบรนด์)ดีราคาถูกๆ


ความคิดเห็นที่ 8
ราคาเท่ากันครับ ต่างกันเพราะค่าเงินนิดหน่อย ร้อยสองร้อย


ความคิดเห็นที่ 9
เราดู Forever21 , zara ไว้น่ะค่ะ เห็นว่าอยู่แถวเมียงดง ลองดูนะคะ


ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 
10/29/11

ใครเคยไปทัวร์เล่นสกีที่ไหนบ้างคะ แบบเน้นเล่นสกีจริงๆ ไม่เที่ยวอย่างอื่นเยอะ สนใจเกาหลีหรือจีนใครเคยไปทัวร์เล่นสกีที่ไหนบ้างคะ แบบเน้นเล่นสกีจริงๆ ไม่เที่ยวอย่างอื่นเยอะ สนใจเกาหลีหรือจีน
อยากพาลูกไปเล่นสกีค่ะ สนใจเกาหลี หรือจีน แต่คิดว่าเกาหลีน่าจะมีทัวร์เยอะกว่า ใครเคยไปที่ไหนมาบ้างคะ ถ้าประทับใจช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ไม่ต้องชื่อบริษัททัวร์ก็ได้ค่ะ แต่อยากได้ชื่อแหล่งเล่นสกีในเกาหลี หรือใครไม่ประทับใจที่ไหนก็ช่วยเข้ามาให้ blacklist ไว้หน่อยค่ะ

ถ้าไปกลางกุมภา จะยังมีอยู่หรือเปล่าคะ ต้องรอลูกปิดเทอมก่อนน่ะค่ะ
ใครมีคำแนะนำอะไรก็ยินดีนะคะ
ขอบคุณค่ะ

จากคุณ : สมเป็นเรือจ้าง
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 1
เคยไปแต่ที่ญี่ปุ่นนะคะ ประทับใจที่เค้ามีออนเซนให้แช่ แล้วก็ ตามรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงหน่อย มักจะมีร้านค้าขายของที่ระลึกน่ารักๆมากมาย เดินช็อปเพลินไปเลย

เวลาไปเล่นสกี ถ้าไม่มีชุดกับสกีของตัวเองไปด้วย ก็เช่าที่ร้านได้นะคะ แต่แนะนำว่าควรซื้อแว่นตากับถุงมือของเราไปเองจะดีกว่า แว่นตากันแสงยูวีดีๆที่มีสายรัดเหมาะกับเรา สำคัญมากค่ะ เล่นสกีตอนกลางวัน แสงจะจ้ามาก แล้วก็อย่าลืมครีมกันแดดด้วยค่ะ

จากคุณ : ไม่มีวันหมดอายุ
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 2
ไปสกีที่เกาหลีดีกว่าครับ การเดินทางสะดวก ทัวร์ไปเล่นสกีโดยเฉพาะจากเมืองไทยคงไม่มี นอกจากให้เหมาจัดกรุ๊ปไป แต่ถ้าไปไม่กี่คนไปเองดีกว่าครับ แล้วไปซื้อแพคเกจสกีรวมค่าเดินทางค่ารรค่าเล่นสกี ซึ่งมีขายมากมาย จะมีโบรชัวร์วางไว้ทุกรร

เดาเอาว่าคงยังเล่นสกีไม่เป็น ถ้าอยากจะเล่นได้ต้องมีเวลาอย่างน้อย 3 วันเต็ม วันแรกให้ครูสอน เอาเป็นไพรเวทดีกว่าจะได้เป็นเร็วเพราะมีเวลาน้อย และจากประสบการณ์เด็กๆฝึกแค่ครึ่งวันก็เริ่มเล่นได้แล้ว แต่ผู้ใหญ่(ผู้ปกครอง)จะเลิกเล่นกลางคันเสียส่วนใหญ่(จะบอกว่า 100 % กลัวไซโคไปหน่อย) เพราะไม่มีความมุ่งมั่นอยากเล่นเหมือนเด็กๆ และเป็นตัวถ่วงให้การฝึก(เด็ก)เป็นไปได้ช้า เพราะเวลาเด็กๆล้ม จะคว้าคอเสื้อกระชากให้ลุกขึ้นยืนได้ง่ายเพราะตัวเบา

เนื่องจากเวลาคนเล่นไม่เป็นล้ม จะลุกได้เองยากมาก อย่าลืมว่าเราต้องใส่รองเท้าสกีที่หนักและติดอยู่กับแผ่นสกีอีก แถมอยู่บนที่ชันบนเขาอีก การจะลุกขึ้นต้องมีท่าลุกที่ถูกวิธีและต้องจัดระเบียบขาให้ถูกต้อง ไม่งั้นคุณลุกขึ้นมาได้ก็จะลื่นล้มลงไปอีกเพราะกระดานสกีมันลื่น แล้วเวลาผู้ใหญ่ล้มนี่ไม่รู้จะช่วยยังไง เพราะตัวหนักตัวแข็งไม่เหมือนเด็กๆ ยิ่งถ้าคนอ้วนๆหน่อยนี่คนสอนเหนื่อยเลยกว่าจะงัดขึ้นมายืนได้ และคนไทยไม่ค่อยมีพื้นฐานการเล่นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะการทรงตัว ยิ่งทำให้การเรียนรู้เป็นไปได้ช้ามาก แล้วพอล้มบ่อยๆก็เริ่มเจ็บเนื้อเจ็บตัว ในที่สุดก็ถอดใจเลิกเล่น แต่ก็ทำเอาเสียเวลาไปโขแล้วละ ไหนจะเสียค่าเช่าชุดเช่าสกี ซื้อบัตรลิฟท์ เข้าใจนะว่าอยากเล่นเป็นเพื่อนลูก กลัวลูกเหงา กลัวลูกเป็นอันตรายอยากไปดูแล แต่ขอพูดตรงๆว่า พ่อแม่อาการน่าเป็นห่วงกว่าเยอะเลย ล้มไปทีกลัวกระดูกหักจริงๆ เด็กๆตัวอ่อน กระดูกยังไม่แข็ง มีความยืดหยุ่นสูง ล้มแล้วลุกง่าย ที่ผ่านมายังไม่เห็นมีเด็กคนไหนกระดูกหัก หรือเป็นอันตรายอะไรเลย แถมเด็กๆมีสิ่งนึงที่ทำให้เป็นเร็วแต่ผู้ใหญ่ไม่มีคือ ความกล้า ด้วยความอยากเล่นทำให้ไม่กลัว ล้มก็จะรีบลุกขึ้นมาเล่นต่อ อยากให้เป็นเร็วๆ แถมพอเล่นได้ ยังอยากไปลองแทรคที่ชันๆเล่นยากๆซะอีก ขณะที่ผู้ใหญ่กลัวล้ม กลัวกระดูกหัก กลัวโน่นกลัวนี่ เลยฝึกได้ไม่เต็มที่

ที่เล่ามาเสียยืดยาวนี่ไม่ได้ขู่ให้กลัว แต่อยากให้เห็นภาพจริงๆของการเล่นสกี คือสกีเล่นไม่ยาก แต่กว่าจะเล่นได้ยากนะ งงๆเหมือนกันนะเนี่ย คือถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากเล่นจริงๆ ขอให้ทุ่มเทไปเลย ถ้าคิดแค่ว่าอยากไปเล่นเป็นเพื่อนลูก แค่ให้กำลังใจก็พอ ไม่งั้นคุณจะเป็นตัวถ่วงโดยที่คุณก็เล่นไม่ได้และลูกๆก็มาเสียเวลากับคุณอย่างที่บอกเอาไว้

สำหรับอุปกรณ์สกี ถ้าเป็นที่ใหญ่ๆอาจมีให้เช่าครบทุกอย่างเป็นเซ็ตใหญ่ รวมทั้งแว่นตากันแดด ถุงมือ แต่ถ้าไม่มีก็คงต้องซื้อเองเฉพาะในส่วนนี้ เวลาเช่าชุดกับสกีของผู้ใหญ่ อย่าเพิ่งเช่ายาวหลายๆวัน เพราะคุณอาจจะเลิกเล่นแค่ครึ่งวันแรกแล้ว เสียดายเงิน ตั๋วลิฟท์ก็เช่นเดียวกันซื้อเป็นเที่ยวๆไปก่อน เพราะคุณยังขึ้นลงแค่ไม่กี่รอบเท่านั้น

เคยพาเด็กๆไปเล่นสกีที่ญี่ปุ่น ปล่อยให้เด็กไปเล่นกันเอง เป๊บเดียวได้เพื่อนเด็กญี่ปุ่นสามคนวัยใกล้เคียงกันเล่นด้วยกันเฉยเลย แข่งกันเป็นที่สนุกสนานทั้งที่พูดกันไม่รู้เรื่อง ไม่ใช่ซิ ไม่ได้คุยกันเลยด้วยซํ้า เรียกกลับก็ไม่ยอมกลับ เล่นกันแบบไม่มีเหนื่อยเลย ผู้ใหญ่สู้แรงเด็กไม่ไหวจริงๆ

จากคุณ : Persimon
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54
ความคิดเห็นที่ 3
สนใจเกาหลี หรือจีน แต่คิดว่าเกาหลีน่าจะมีทัวร์เยอะกว่า
...ทัวร์เล่นสกีโดยเฉพาะตอนนี้ไม่น่าจะมีนะคะ เกาหลีเคยมีทัวร์เล่นสกีก็จัดได้ 2-3ปีก็เลิกไปเพราะราคาทัวร์จะแพงกว่าทัวร์เกาหลีปกติมาก ตอนนั้นน่าจะ 4 หมื่นกว่าๆ เคยมีทัวร์ที่พยายามจะจัดไปเล่นที่สวิสขอแค่ 10 คนยังหาคนได้ไม่ครบเลยไม่ได้ออกทัวร์ ส่วนใหญ่คนไทยที่เล่นสกีจะรวมกลุ่มไปเล่นกันเอง ถ้าจะไปเองเกาหลีน่าสะดวกกว่าจีนนะคะ แต่ถ้ามีงบเยอะหน่อยก็ญี่ปุ่นเลยค่ะเล่นสกีเสร็จก็มีออนเซนให้แช่ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

ถ้าจะไปหัดเล่นแนะนำให้เตรียมร่างกายให้พร้อม เล่นครั้งแรกจะปวดเมื่อยตัวมากเนื่องจากใช้กล้ามเนื่อผิดส่วนในการบังคับสกี แตเมือ่ยแล้วอย่าหยุดนะ..ต้องซ้ำไม่งั้นจะทำให้เลิกเล่นก่อนที่จะเล่นเป็น เล่นวันแรกควรเรียน..ถ้าเรียนแบบส่วนตัวจะเป็นเร็วมากกว่า

แต่ถ้าต้องการคุณภาพหิมะไปยุโรปดีกว่า มี package ราคาไม่แพงมากมาย + ตอนนี้โปรสายการบินไปยุโรปก็ไม่แพงมาก

ใครเคยไปที่ไหนมาบ้างคะ ถ้าประทับใจช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ไม่ต้องชื่อบริษัททัวร์ก็ได้ค่ะ แต่อยากได้ชื่อแหล่งเล่นสกีในเกาหลี.....เท่าที่เคยไปเกาหลีมา ยงเพียงคิดว่าดีที่สุด สะดวก + ใหญ่ คนที่ไม่เล่นสกีก็พอจะมีอะไรทำ แนะนำให้เช่าอุปกรณ์ข้างนอกรีสอร์ทถูกกว่าเยอะ...ร้านที่ให้เช่าจะขับรถเข้าไปส่ง + รับอุปกรณ์คืน

ถ้าไปกลางกุมภา จะยังมีอยู่หรือเปล่าคะ ต้องรอลูกปิดเทอมก่อนน่ะค่ะ....เกาหลียังมีอยู่แต่คงจะเป็นหิมะเทียม ส่วนยุโรปมีให้เล่นถึงเมษา

จากคุณ : TRL
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณทุกท่านค่ะ พ่อแม่เล่นเป็นค่ะ แต่ลูกยังเล่นไม่เป็น กะว่าอยากไปอยู่สักอาทิตย์นึงน่ะค่ะ ไม่มีใครจะไปด้วยเลยค่ะ มีกันสามคน

ยุโรปคิดว่ายังไงก็คงแพงกว่าน่ะค่ะ เลยมองมาทางเกาหลี คิดว่าแค่นี้ลูกก็น่าจะสนุกแล้ว ญี่ปุ่นสามียังห่วงเรื่องรังสีน่ะค่ะ
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

จากคุณ : สมเป็นเรือจ้าง
เขียนเมื่อ : 1 ต.ค. 54


ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


ไปเกาหลีกับทัวร์ไหนดี

ไปเกาหลีกับทัวร์ไหนดี
อยากให้เพื่อนๆช่วยแนะนำให้หน่อยค่ะ ไปเกาหลีกับทัวร์ไหนดี ที่บริการดีและราคาไม่แพง

จากคุณ : moonoy1966
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54
ความคิดเห็นที่ 1
Korea Vacation Holiday ทัวร์คุณภาพ ราคาไม่แพง หัวหน้าทัวร์ ไกด์ ตากล้อง คนขับรถ น่ารัก บริการดี
อาหารพอใช้ โรงแรมดีมากครับ Confirm

จากคุณ : Mr.Whaay
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 2
SMAILing korea ต้นปีเพื่อนไปทัวร์นี้ แล้วบอกว่าดีครับ
ส่วนตัวเองไม่เคยไป

จากคุณ : ฮูยัน
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54

ความคิดเห็นที่ 3
เราไปกับ travel design air ไกด์เกาหลีชื่อเควิน บริการดีมากๆค่ะ
โรงแรมดีมากๆ อาหารก็อร่อยทุกมื้่อค่ะ

จากคุณ : nongnu_kmitl
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 4
ที่เราเคยไปแล้วดีมากนะคะ คือ Korea Center

จากคุณ : chan-rak-thong-fa
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย.


ความคิดเห็นที่ 5
ของเราไปกับ travel design air ค่ะ ไกด์ชื่อคุณปัญญา ดูแลดีมาก ห้องพักใช้ได้ อาหารอร่อย เต็มที่ทุกมื้อ บริการดีสุดๆค่ะ

จากคุณ : Khing-Leaw
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54
ความคิดเห็นที่ 6
image holiday ค่ะ
เจอกระทู้แบบนี้ทีไรก็มาตอบทุกที
กลายเป็นหน้ามาไปแล้วมั๊งเนี่ย แต่ดีจริงๆนะเออ โดยเฉพาะไกด์ท้องถิ่นที่อวบๆแล้วก็ใส่แว่นอ่ะค่ะ จำชื่อไม่ได้ละ น่าร๊ากกก

จากคุณ : มูมู่น้อยคอยรัก
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 7
zego travel , letago ค่ะ

จากคุณ : น้ำฝน
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 8
letago อีกเสียงจ้า

จากคุณ : cleartheair
เขียนเมื่อ : 18 ต.ค. 54


ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า ไปเกาหลีเอง ทำไงบ้างค่ะ

ไปเกาหลีเอง ทำไงบ้างค่ะ
จะไปเกาหลีเองค่ะ ยุ่งยากไหมค่ะ

จากคุณ : กากน้ำตาล
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ยากเลยค่ะ มีแค่เงินกับหนังสือคู่มือสักเล่ม อันดับแรกเริ่มที่หาตั๋วเครื่องบินก่อนสัก 3-4 วันในโซลก็เพีงพอล้วค่ะ อิสระ ง่ายและสะดวก ราคาค่าครองชีพก็ไม่แพงค่ะ เมื่อเดือนเมษาไปมา 9 วัน(ต่อเครื่องที่กัวลา แวะเที่ยวสิงคโปร์อีก 2 คืน) หมดไป 30000 เองค่ะ รวมตั๋วเครื่องบินด้วย

จากคุณ : พาหัวใจไปพักผ่อน
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 2
ลือกสถานที่ที่ต้องการไปก่อนค่ะ
หาข้อมูลถึงวิธีการไปแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่
วางแผนการเดินทางในแต่ละวัน (ระวังจะหลงกับสายรถไฟและทางออกนะค่ะ มันเยอะมากจริง ๆ)
จองตั๋วเครื่องบิน และที่พัก
เตรียมเอกสารต่าง ๆ เผื่อตม.เรียกดู
ฝึกภาษาเกาหลีที่ใช้ระหว่างท่องเที่ยวไว้นิดหน่อย

เท่านี้ก็ไปเที่ยวเกาหลีเองได้แล้วค่ะ

จากคุณ : พู
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
จากคุณ : กากน้ำตาล/ lee_leetip@hotmail. (กากน้ำตาล)
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54

ความคิดเห็นที่ 4
ไปเที่ยวเกาหลีเองง่ายค่ะ เพราะตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆของเขาอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินค่ะ เดินทางสะดวก

ลองหาข้อมูลในห้องนี้ก่อนก็ได้ค่ะ รีวิวเพียบเลย หรือถ้าใกล้esplanadeก็ลองไปอสท.เกาหลีค่ะ เค้ามีคู่มือภาษาไทย ภาษาอังกฤษให้ฟรี

จากคุณ : pacta sunt servanda
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 5
ระวังเรื่องเงินนะครับ มันจะไม่พอกับร้านเครื่องสำอาง เสื้อผ้า เจ็บมาเยอะกับร้านพวกนี้
ส่วนตัวผมที่พักก็ต้องรีบนะครับคนไทยไปพักเยอะในที่ดังๆ

จากคุณ : worst (Tanpoo2)
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 6
เราเคยไปทัวร์มาแล้ว แต่อยากลองไปเองดูบ้าง (คือก็ชอบไปทัวร์นะคะ แต่โปรแกรมทัวร์มันซ้ำ ๆ อ่ะ + อยากไปช้อปแบบมีเวลาอ้อยอิ่งมาก ๆ ด้วย) อยากลองไปเกาหลีคนเดียวอยู่ น่าจะสนุกดี
ไม่กลัวตม. เลย แต่แบบว่ากลัวไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ไม่ถูก (ปกติอยู่เมืองไทย นั่งรถประจำทางไม่เป็น นั่งเป้นแต่รถไฟฟ้ากับขับรถอ่ะ ) แต่ก็อยากจะลองดู เลยเข้ามาหาข้อมูล

จากคุณ : chan-rak-thong-fa
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 7
กำลังวางแผนไปช่วงปีใหม่ค่ะ ไปเองไม่ได้ไปกับทัวร์

จากคุณ : ลอดช่องแตงไทย
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 8
ไม่ยากค่ะสนุกกว่าไปทัวร์อีก :)

จากคุณ : primany
เขียนเมื่อ : 1 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 9
ไม่ยากค่ะ ในตัวโซลเดินทางง่าย รถไฟใต้ดินไปได้หมด

จากคุณ : เส้นหมี่หมูน้ำตก
เขียนเมื่อ : 2 ต.ค. 54

ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 
รบกวนแนะนำบริษีททัวร์ไปเกาหลีด้วยค่ะ

รบกวนแนะนำบริษีททัวร์ไปเกาหลีด้วยค่ะ
อยากไปปลายเดือน ตค แต่เต็มหมดแล้ว โทรไป sumsmile zego travel design bondstreet
ยังมีที่ไหน ดีๆ เพื่อนๆ แนะนำด้วยค่ะ จะได้โทรไป checlk อยากไปมากค่ะ ไป 3 คน ค่ะ งบประมาณ 22,000 ค่ะ

จากคุณ : Cute and Curious
เขียนเมื่อ : 24 ก.ย. 54
ความคิดเห็นที่ 3
Discovery Korea / Korea Vacation Holiday
ลองโทรไปดูนะครับ ของเค้าดีจริงอะไรจริง

จากคุณ : Mr.Whaay
เขียนเมื่อ : 24 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 4
เคยไป asian plus ดีคะ กลุ่มไม่ใหญ่มาก แต่โดนเปลี่ยนโรงแรมสกีรีสอร์ท แต่ก็ยังชอบไกด์เก่ง ดูแลดี

จากคุณ : Dal ja
เขียนเมื่อ : 24 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 5
เราเคยไปของ siam travelmart ค่ะ ลองดู^^

จากคุณ : เขียนบน iPhone (Arom_rai_mak)
เขียนเมื่อ : 24 ก.ย. 54
ความคิดเห็นที่ 6
inlove travel ตค.น่าจะยังพอมี ไม่เคยไปเพราะก.ย.เต็ม แต่เคยโทติดต่อ พี่หนิงพูดจาดี เอาใจใส่ค่ะ

จากคุณ : noojubjub (noojubjub)
เขียนเมื่อ : 24 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 7
อยากรู้ด้วยคนค่ะ พอดีจะไปช่้วงธันวา

จากคุณ : icycooly
เขียนเมื่อ : 24 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 8
siam travelmart, letago ค่ะ

จากคุณ : น้ำฝน
เขียนเมื่อ : 26 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 10
ลองดูของ letago ค่ะ เราจองไปวันพุธนี้แล้วค่ะ (มีเพื่อนๆ และญาติๆเคยไปประทับใจมากค่ะ) ตอนเราจองในเวป เห็นว่ามีโปรแกรมให้เลิอกเยอะมากนะค่ะ ต้องลองโทรไปถามดูค่ะ search ผ่าน google เลยค่ะ

จากคุณ : cleartheair
เขียนเมื่อ : 18 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 12
ลองดูของ letago ค่ะ เราจองไปวันพุธนี้แล้วค่ะ (มีเพื่อนๆ และญาติๆเคยไปประทับใจมากค่ะ) ตอนเราจองในเวป เห็นว่ามีโปรแกรมให้เลิอกเยอะมากนะค่ะ ต้องลองโทรไปถามดูค่ะ search ผ่าน google เลยค่ะ

จากคุณ : โซรัคซานของฉัน (cleartheair)
เขียนเมื่อ : 18 ต.ค. 54


ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


จองโรงแรมที่พัก ได้ถูกที่สุด
เปรียบเทียบราคาโรงแรมในเกาหลี จองที่ไหนถูกที่สุดนะ  คลิก   >>>

ช่วยดูราคาตั๋วไปกลับเกาหลีทีค่ะราคานี้ถูกหรือแพงเอ่ย

ช่วยดูราคาตั๋วไปกลับเกาหลีทีค่ะราคานี้ถูกหรือแพงเอ่ย
เป็นตั๋วไปกลับเกาหลีแบบต่อเครื่องกัวลาลัมเปอร์ ประมาณ 7900 บาทค่ะ เดินทางตุลาคมปีหน้า ราคาจะมีถูกได้มากกว่านี้อีกรึเปล่าค่ะ
ขอบคุณค่ะ

จากคุณ : little heaven
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54

ความคิดเห็นที่ 1
น่าจะถูกแล้วครับ เพราะจากกรุงเทพไปโซล ต่อให้ถูกยังไงก็หมื่นกว่าๆครับ

จากคุณ : Persimon
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 2
ถือว่าถูกแล้วล่ะครับ ถ้าคิดว่า โอเคแล้ว อย่ารอราคาที่ถูกกว่านี้เลย

จากคุณ : เจ้าหญิงขี้วีนกับตาตี๋จอมแสบ
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณมากค่า

จากคุณ : little heaven
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 4
ราคาจากไหนคะเนี่ย อยากได้มั้งจัง ><

จากคุณ : Milkki
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 5
ถูกครับ แต่เวลารอเครื่อง และบินลงใต้ไปเคแอลก่อน แล้วจึงขึ้นเหนือไปโซล

จากคุณ : mamao
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 6
รวมหมดแล้วป่ะ  กรุง เทพ -> มาเล

จากคุณ : เทพบุตรกีต้าร์ลีด
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 7
Airasia เลยจร้า แต่ว่าเราซื้อกัวลาลัมเปอร์ไป-กลับดักไว้ก่อน (15xxบาท) แล้วก็มาไล่เก็บอินชอนค่ะ ตอนนี้เห็น KUL-ICN มันมีโปรราคาสองร้อยกว่าริงกิต พอกดๆ รวมตังค์แล้วก็ตกไม่เกิน 6000 บาทไทยค่ะ รวมจากไทยไปถึงอินชอนก็ 75xx บาทได้ค่ะ (แบบยังไม่ได้รวม option ทั้งหลายน่ะค่ะ)

จากคุณ : little heaven
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 8
ถามหน่อยนะคะ ราคานี้เนี่ย ได้บินเลย หรือบินข้ามปีคะ

จากคุณ : I-AM-KIM
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 9
ข้ามปีค่า ข้ามไปปีกับอีกเดือนด้วย เฮะ เฮะ เฮะ ทำใจง่าตัวเรางบน้อยอ่ะค่า

จากคุณ : little heaven
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 10
ไปวันที่เท่าไหร่อ่ะค่ะ..ของเราก้อจองไว้เหมือนกันเลย บินวันที่ 2 ต.ค.
ต่อเครื่องเหมือนกัน...แต่ราคาแพงกว่านิดหน่อย 8050 บาท บินจากภูเก็ต

จากคุณ : muleiw (muleiw)
เขียนเมื่อ : 19 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 12
ไปวันที่เท่าไหร่อ่ะค่ะ..ของเราก้อจองไว้เหมือนกันเลย บินวันที่ 2 ต.ค.
ต่อเครื่องเหมือนกัน...แต่ราคาแพงกว่านิดหน่อย 8050 บาท บินจากภูเก็ต

จากคุณ : muleiw (muleiw)
เขียนเมื่อ : 19 ต.ค. 54ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 
10/24/11

มีงบคนละ25000 ไปเกาหลีเดือนหน้า ไหวไหมค่ะ แนะนำด้วยค่ะมีงบคนละ25000 ไปเกาหลีเดือนหน้า ไหวไหมค่ะ แนะนำด้วยค่ะ
อากาศหนาวขนาดไหนค่ะ เอาลูกขวบครึ่งไปด้วยไหวไหม พ่อแม่ลูกซัก 60000 อยู่ไหมค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

จากคุณ : happywife
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54


ความคิดเห็นที่ 1
ต้องหาทัวร์โปรโมชั่นดีๆ ไปวันธรรมดา น่าจะไม่แพงมากนะครับ เด็ก ขวบครึ่งไม่เสียค่าตั๋วเครื่องบินแต่ต้องนั่งกับผู้ปกครอง ส่วนทัวร์จะเก็บเงินเด็กเท่าไหร่ไม่แน่ใจ แต่งบเท่านั้นควรไปกับทัวร์ครับ ไปเองจะแพงกว่า อย่าไปปลายเดือนซิครับ ต้นๆ เดือนก็หนาวจะแย่แล้ว

จากคุณ : หน่อง (นกขมิ้น พเนจร)
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54


ความคิดเห็นที่ 2
เราว่าไหวนะ ค่าโรงแรมก็จะตกแปลงเงินไทยก็จะ 1,200 - 2,500 ต่อคืน แบบโฮสเทลที่มีห้องน้ำในตัว
สมมุติตั๋วเครื่องบินคนละ 2 หมื่นแล้วถ้าลูกไม่เสีย ก็เท่ากับคุณมีเงินเหลือ 2 หมื่น
เราว่าไหวนะคะ ถ้าไม่ช็อปหน้ามืด

จากคุณ : nakoze
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54


ความคิดเห็นที่ 3
เด็กอายุไม่ถึงสองขวบน่าจะเสียไม่เกิน 20 เปอร์เซนต์ครับ หากเจอไฟท์ที่ว่างๆ แอร์โฮสเตสจะให้พ่อแม่ลูกไปนั่งแถวสามแถว เด็กก็มีที่นั่งไม่อึดอัดสำหรับคุณแม่ครับ

จากคุณ : มหาหิงค์
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54


ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณ สำหรับคำแนะนำ น่ารักทุกท่านเลยค่ะ ว่าแต่พอจะแนะนำทัวร์ได้ไหมค่ะ ว่าจะไปซัก กลางเดือนหน้า ขอบคุณมากๆค่ะ

จากคุณ : happywife
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54
ความคิดเห็นที่ 5
นอนโฮสเทลแบบห้องครอบครัวสิครับ
เหมือนอยู่บ้านเราเองเลย
มีห้องครัวด้วย ทำอาหารเองก็ประหยัด

จากคุณ : Ethanol
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54


ความคิดเห็นที่ 6
อยู่ที่โปรแกรมทัวร์นะคะ เราเคยไปตอนมกราปีที่แล้ว ได้ราคา 15900 ไม่ได้เน้นอะไร แค่เด็ก ๆ อยากเห็นหิมะ กับสวนสนุกแค่นั้นเอง อย่างอื่นไม่เห็นเค้าสนใจอะไร

ลองเสริชหาทัวร์ดูค่ะ ส่วนชื่อทัวร์ที่ควรระวัง ก็เอามาเสริชหาในคลังกระทู้พันทิพย์
แต่ระวังนิดนึงนะคะ ลูกชาย 6 ขวบ ไป ไข้ขึ้นสูงเลยค่ะ เพราะไปถึงเจอ -16 องศา แล้วก็เที่ยวจนดึกดื่น วันที่ไม่สบายก็เลยนอนที่โรงแรมตื่นเกือบเที่ยง แล้วพาลูกไปขึ้นรถไฟใต้ดินเที่ยวกันสองคนแม่ลูกสบาย ๆ  อย่าลืมเตรียมยาแก้ไข้กับแผ่นเจลลดไข้ไปด้วยนะคะ

จากคุณ : เอื้ออารี
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54


ความคิดเห็นที่ 7
ไปกับทัวร์น่าจะพอค่ะ ค่าทัวร์น่าจะคนละสองหมื่นนิดๆ ส่วนเด็กราคาน่าลดลงมาอีกเยอะพอสมควรค่ะ

จากคุณ : เด็กหญิงหัวเห็ด
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54


ความคิดเห็นที่ 8
ไหวค่ะ

จากคุณ : tai-yang
เขียนเมื่อ : 13 ต.ค. 54ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 
10/22/11

รบกวนสอบถามเส้นทางเดินทางในเกาหลีค่ะ

รบกวนสอบถามเส้นทางเดินทางในเกาหลีค่ะ
- ถ้าพักที่ Grand Ambassador Seoul แล้วจะไปห้าง Lotte จะไปได้อย่างไรคะ
http://www.agoda.co.th/asia/south_korea/seoul/grand_ambassador_seoul/reviews.html
- ใกล้ ๆ โรงแรมมีอะไรให้เที่ยว หรือซื้อของบ้างหรือเปล่าคะ
- ในรายการของทัวร์บอกว่าจะพาไปแวะซุปเปอร์มาเก็ต อยากทราบว่าควรซื้อของที่ ๆ ทัวร์พาไปหรือไปซื้อจากห้อง Lotte ดีคะ (อยากซื้อกิมจิ ขนม มาม่า พวกของกิน )

ขอบคุณค่ะ
จากคุณ : MiNiJung
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 1
ข้อ 1 - ข้อ 2 รอท่านอื่นนะครับ
ข้อ 3 ขอในซุปเปอร์ราคาถูกครับ ซื้อได้ครับ

จากคุณ : Mr.Whaay
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 2
-Grand ambassador seoul ที่ใช้ถ่ายหนังเรื่อง กวนมึนโฮ ใ่ช่มั้ยคะ แถวๆ ชงมุโร
ถ้าใช่ ตรงนั้นไม่มีอะไรขายค่ะ เป็นย่านที่ขายอะไหล่มอเตอร์ไซด์กับพวกลุกหมาค่ะ
(มาอยู่ด้วยกันได้ไงไม่รู้นะนี่ ==")

แต่สามารถเดินทางจากโรงแรมไปเมียงดงหรือทงแดมุนได้ไม่ยากค่ะ อยู่ระหว่างกลางสองที่นี้พอดีค่ะ ไปชอบทงแดมุนดึก ๆ ก็กลับสะดวกค่ะ ค่ารถแทกซี่ (ปกติไม่ใช่สีดำ) ไม่น่าเกิน 5 พันวอนนะคะ
แต่ถ้าเป็นอีกฝั่งนึงคือยู่ย่านคังนัม อันนั้นไม่ทราบค่ะ
ตอนนี้อากาศเย็นแล้วนะคะกลางคืน เตรียมเสื้อไปเยอะๆ ค่ะ

จากคุณ : Lovely MuSiC ^^
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


อยากถามเรื่องการแลกเงิน Baht->Won หรือ Baht->US->Won อันไหนดีกว่ากันครับ

อยากถามเรื่องการแลกเงิน Baht->Won หรือ Baht->US->Won อันไหนดีกว่ากันครับ
คือจะไปเกาหลีช่วงตุลา แต่มีปัญหาเรื่องการแลกเงินว่าวิธีไหนคุ้มค่ากว่ากัน ระหว่าง
1.Baht->Won ข้อดีสะดวกในการใช้จ่าย, แต่ตอนแลกคืนถ้าเหลือเยอะก็ขาดทุน
2.Bath->US->Won ข้อดีได้เรทที่ดีกว่าเมื่อแลกคืน
ข้อเสียต้องเสี่ยงกับอัตราแลกเปลี่ยน US -> ในวันที่ไปถึง, ต้องหาที่แลกเงินอีก

เลยอยากได้ความเห็นจากเพื่อนอะครับว่าแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน
และช่วยแนะนำที่แลกเงินที่เกาหลีด้วยครับที่ไหนเรทดีๆบ้าง

จากคุณ : Aqua_Dragon
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 1
ผมว่าแลกเป็น Won ไปเลยก็ดีนะครับ แต่ไม่ต้องแลกเยอะมากถ้ากลัวเหลือ เพราะคุณก็สามารถใช้บัตรเครดิตได้
ผมนะนำให้ใช้ KTC เพราะเคยไปใช้แล้วเรทค่อนข้างโอเคเลยครับ

จากคุณ : Mr.Whaay
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 2
Super Rich แลกตรงเลยคุ้มกว่าครับ
แต่.. ถ้าใช้บัตรเครดิต ง่ายดี เรทต่างกันจิ๊ดเดียว ไม่ต้องวุ่นวายแลกหลายต่อครับ

จากคุณ : + @rtified +
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 3
เคยทำหลายวิธีแล้วไม่เข้าท่าสักอย่างเลยครับ แลกไปดีแล้ว
จากคุณ : หน่อง (นกขมิ้น พเนจร)
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 4
ยิ่งแลกหลายต่อ...ยิ่งเสียเปรียบครับ

จากคุณ : Into the Groove
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 5
Super Rich แลกเป็น Won ไปเลยค่ะ

จากคุณ : BabyPoohbear
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 6
ทุกครั้งที่เราเอาเงินไปแลก มันจะมีส่วนที่ต้องเสียไปอยู่แล้ว
เพราะนั่นคือส่วนกำไรที่ธนาคาร/ร้านแลกเงินจะได้
ต้องทำความเข้าใจตรงนี้ก่อนค่ะ
ดังนั้น การแลกหลายๆทอด มันจะมีส่วนสูญเสียที่มากขึ้นค่ะ
ทางที่ดี จะใช้เงินวอน คุณก็เอาเงินไทยแลกวอนไปเลย

ส่วนเรื่องที่ไหนเรทดีๆ อันนี้อยากให้ดูก่อนว่าคุณแลกเยอะมั๊ย
ถ้าแลกแค่ไม่กี่หมื่นบาท - แสนนึง แลกไปเถอะ ที่ไหนก็ได้
พวกร้านแบบ SuperRich มันจะถูกกว่าก็จริง
แต่ถ้ามันไกลบ้าน ไกลที่ทำงาน แล้วแลกไม่เยอะ อาจจะโดนค่าเดินทาง + เสียเวลามากกว่าซะอีก

จากคุณ : My Pucca Girl
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 7
โดยเฉพาะ ช่วงนี้ เงิน US น่าจะกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง นะครับ

จากคุณ : หนุ่มค้างปี
เขียนเมื่อ : 23 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 8
เพิ่งกลับมาคะแลกเป็นวอนไปไม่ต้องเยอะ
ใช้บัตรเครดิตรูดเรทดีกว่าคะ

จากคุณ : เขียนบน iPhone (gto_dar)
เขียนเมื่อ : 25 ก.ย. 54
ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


จองโรงแรมที่พัก ได้ถูกที่สุด
เปรียบเทียบราคาโรงแรมในเกาหลี จองที่ไหนถูกที่สุดนะ  คลิก   >>>ท่านใดเคยใช้บริการทัวร์เกาหลีของ Letago บ้าง ช่วยแชร์หน่อยค่ะกำลังสนใจโปรแกรมทัวร์เกาหลีช่วงคริสต์มาสของทาง Letago ค่ะ มีไป
- เกาะนามิ
- สกีรีสอร์ท
- โซรัคซาน
- Rail Bike
- Lotte World
- ดู Nanta หรือ Jump Show

ท่านใดเคยไปกับบริษัทนี้แล้ว เป็นอย่างไรบ้าง ดีหรือไม่ดีอย่างไร รบกวนช่วยแชร์ด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

จากคุณ : Prince of Darkness
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54

ความคิดเห็นที่ 1
เราเพิ่งไปมากับครอบครัว เมื่อมกราคม ปีนี้เองค่ะ จะบอกว่าประทับใจในบริการของหัวหน้าทัวร์ ไกค์ไทย และเกาหลี มากค่ะ อาหารดี ที่พักดี ไกค์ไทยชื่อพี่น้ำ ขำมาก อากระจาย แถมบริการดีมากค่ะ ประทับใจจริงๆ แถมเอเจนซี่ letago โทรติดตามทั้ง ก่อนไป และหลังจากกลับมาแล้วอีกต่างหากค่ะ ก็ถือว่าOK ค่ะเราว่า

จากคุณ : pooh in anfield
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 2
กำลังจะไปตุลาคมนี้ค่ะ ลุ้นๆๆ อยู่เหมือนกัน ^^
ถ้ากลับมาแล้วจะมาแจ้ง จขกท. นะคะ

ขอบคุณ คห.1 มากๆ ค่ะ

จากคุณ : kaataii2
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54


ความคิดเห็นที่ 3
เราเคยไปเกาหลี กับ Letago เมื่อปีที่แล้ว กับที่บ้าน ชอบกันมากค่ะ ทั้งไกด์ทั้งหัวหน้าทัวร์ ดูแลดีมาก ให้ 10 เต็มค่ะ แต่ตอนเราไปโปรแกรมแน่นพอสมควร เลยเหนื่อยหน่อย กลับมาถึงเมืองไทยก็สลบกันหมดเลยค่ะ

จากคุณ : janelovezai
เขียนเมื่อ : 22 ก.ย. 54

ความคิดเห็นที่ 4
letago รู้สึกเค้าชำนาญทัวร์เกาหลีนะคะ เพือ่นๆก็ไปกะเค้ามาหลายคนแล้วก็บอกว่าประทับใจอะค่ะ โดยเฉพาะไกด์คนไทย อ่อ ที่สำคัญไว้ใจได้ไม่ใช่พวกทัวร์ ที่จ่ายแล้วไม่ได้ไปหรือ เลื่อนตั๋วซะงั้นอะค่ะ

จากคุณ : makiko
เขียนเมื่อ : 26 ก.ย. 54ความคิดเห็นที่ 5
กาลังจาไปวันพุธนี้แล้วจ้า มีเพื่อนๆ ไปเคยกับletago มาแล้วหลายคนค่ะ รวมถึงญาติๆด้วย ทุกคนบอกว่าโดยรวมดีเลยนะค่ะ ก็เลยตัดสินใจไปกับทีนี้ค่ะ ตื่นเต้นจัง อิอิ

จากคุณ : นามินามิ (cleartheair)
เขียนเมื่อ : 18 ต.ค. 54

ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 

10/20/11

เกาหลี...มีนาคม ยังมีหิมะอยู่มั้ยคะ

เกาหลี...มีนาคม ยังมีหิมะอยู่มั้ยคะ?........
กำลังวางแผนจะเดินทางไปเกาหลี แต่อยากไปสัมผัสหิมะครั้งแรกในชีวิต แ่ต่ไม่ทราบว่าช่วงเดือน มีค. จะยังได้เจอหิมะอยู่หรือเปล่า เพราะตามโปรแกรมที่เลือกไปกับทัวร์ เขาจะพาไปสกีรีสอร์ต คือ ขอได้เห็นแค่นั้นก็ยังดีค่ะ ส่วนถ้าเที่ยวที่อื่น ก็ขออากาศเย็น ๆ ไม่ต้องมีหิมะตลอดเวลาจะดีกว่า ^_^

แบบนี้เราควรเดินทางช่วงไหนดีคะ เพราะจะได้รีบจองทัวร์
ขอบคุณล่วงหน้าทุกท่านค่ะ ^_^
จากคุณ : Beauty in Daylight
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 1
คิดว่าที่อื่นๆ (นอกสกีรีสอร์ต) เหลือแค่หิมะที่ยังไม่ละลายมากกว่าค่ะ
แต่อากาศจะเย็นๆ และในช่วงหัวค่ำ-รุ่งเช้า อาจเจอแบบปรอยๆ บ้าง
ยกเว้นว่าเจอฝนตก ก็จะเจอหิมะปรอยๆมากับฝนเป็นของแถม

จากคุณ : waru (waru_y)
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 2
สกีรีสอร์ทบางที่ก็จะใกล้ปิดบริการแล้วค่ะ ช่วงเดือนมีนาคม
อากาศทั่ว ๆ ไปก็จะอุ่นขึ้น ไม่หนาวมาก เย็น ๆ ค่ะ

จากคุณ : Lovely MuSiC ^^
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 3
ปลายกุมภา จะยังมีอยู่มั้ยครับ

จากคุณ : tottui
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 4
เราไปมาเมื่อวันที่ 10 มีนา ที่ผ่านมา ที่โซรัคซาน กับ สกีรีสอร์ท ยังมีหิมะอยู่ แต่ไม่เจอแบบตกๆลงมานะ แต่หิมะก็ยังหนาๆอยู่เลยจ้ะ

จากคุณ : JinnChenko
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 5
ช่วงนี้เอาแน่เอานอน อากาศไม่ได้เลยค่ะ เกาหลีตอนนี้บางวันฝนตก แถมยังหนาวเร็ว ปีก่อนๆ เมษา ยังมีหิมะเลยค่ะ

จากคุณ : lovekawee
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 6
ไปเมื่อปลายมี.ค 09 ที่โซรัคซาน ยังมีหิมะตกครับ ส่วนในตัวเมืองโซล อากาศเย็นมาก

จากคุณ : mar (mar.e39)
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 7
แล้วแต่ปีค่ะ
ปี 2010 วันที่ 10 มี.ค ในตัวโซลยังมีหิมะกองหนาอยู่เลยค่ะ
ปี 2011 วันที่ 10 มี.ค เหมือนกัน ในตัวโซลไม่มีหิมะแล้ว เอเวอร์แลนด์ก็ไม่เปิด snow buster
เข้าใจว่าที่สกีรีสอร์ทยังมีหิมะอยู่ต่อาจจะเป็นหิมะเทียม

จากคุณ : nakoze
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


จองโรงแรมที่พัก ได้ถูกที่สุด
เปรียบเทียบราคาโรงแรมในเกาหลี จองที่ไหนถูกที่สุดนะ  คลิก   >>>

งบประมาณเที่ยวเกาหลีแบบไม่ง้อทัวร์

งบประมาณเที่ยวเกาหลีแบบไม่ง้อทัวร์
อยากถามเพื่อนๆว่าพอจะรู้กันมั้ยว่าถ้าไปเที่ยวเกาหลีแบบไม่ได้ไปกับทัวร์ ระยะเวลา 8 วัน น่าจะมีงบประมาณเท่าไหร่ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน...
จากคุณ : kiguide


ความคิดเห็นที่ 1
ขอแชร์ประสบการณ์นะคะ เราไปประมาณ 6 วัน 5 คืน หมดไปประมาณ 18,000 บาทค่ะไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน ซึ่งใน 18,000 บาทนี้ก็จะเป็นค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าโรงแรม ค่าผ่านประตูสถานที่ต่างๆ ที่ไป และค่าช็อปปิ้งเครื่องสำอางค่ะ
จากคุณ : The Greatest Story Ever Told


ความคิดเห็นที่ 2
ดิฉันแพลนไป 10 วัน งบ 20000 ไม่รวมเครื่องบิน ไม่รวมโรงแรม(โฮสเทล)
แต่คิดว่าน่าจะประหยัดได้กว่านี้ค่ะ(คิดเอาเอง) เพราะดิฉันไม่ช็อป หนักไปทางกินเยอะเท่านั้น ส่วน 8 วันของ จขกท. ดิฉันว่า 15000-20000 น่าจะพอ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การเที่ยวของคุณด้วยนะคะ

สอบถามคุณ The Greatest Story Ever Told ค่าเดินทางนี่ออกนอกโซลหรือเปล่าคะ? ดิฉันอยากออกไปเมืองข้างๆบ้างสัก 3-4 วัน แต่ยังไม่ได้ดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจ+ค่ารถ ถ้ามีแนวทางจะได้แบ่งเงินในส่วนนั้นไว้ ขอบคุณค่ะ
จากคุณ : Devily


ความคิดเห็นที่ 3
คคห ๑ ค่าเครื่องสำอางค์ถึงหมื่นไหมคะ จะได้หักถูก
จากคุณ : ปอน


ความคิดเห็นที่ 4
เราไป 10 วัน ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน ใช้ไปประมาณ 21,000 บาทค่ะ
งบที่ว่ารวมทุกอย่างเเล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นค่ากิน ค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่ารถไฟฟ้า
ค่าเข้าสถานที่ต่างๆ (วัด วัง ป้อม ศาลเจ้า สวนสนุก อุทยาน) shopping ฯลฯ

ที่พักในโซล 8 คืน ที่โซรัคซาน 1 คืน เป็นโฮสเทลค่ะ เลยประหยัดไปเยอะ
เราไปทั้ง lotte world เเล้วก็ everland เลยอ่ะ เเต่ละที่ค่าเข้าก็เป็นพัน ถ้าไม่ไปพวกนี้ก็ประหยัดได้อีกนะจ๊ะ 555

สรุป เราว่ากะเงินติดกระเป๋าวันละพันน่าจะโอเคค่ะ ข้าวกะมื้อละร้อยกว่าสองร้อย เเต่ถ้าชอบซื้อของก็เผื่อๆ ไปเยอะหน่อยจ้า
จากคุณ : MoMMaMjAnG


ความคิดเห็นที่ 5
ของเรานะ ไปมาหลายรอบแล้ว แต่เอาแบบระยะเวลาใกล้เคียง เทียบง่ายๆ หน่อยนะคะ ก็คตือรอบที่เป็น 14 วัน

อาหารเช้า เป็น นม+ขนมปังในเซเว่น -- 2-3000วอน -- ตีผ่านๆ 100บาท
อาหารกลางวัน ไม่กินค่ะ เพราะเรารวบไปกับมื้อเย็นเลย เนื่องจาก ปกติอยู่เมืองไทยก็ไม่ค่อยกินอยู่แล้ว ยิ่งไปเมืองนอก เที่ยวเพลินๆ ลืมเวลากินไปเลยค่ะ มื้อเย็นนี้ก็หนักหน่อย ประมาณหมื่นวอน ตีไป 300 บาท แบบน้ี 12 วัน เพราะฉะนั้น ค่าครองชีพก็ตก (400*12) = 4800 บาทตลอดทริปค่ะ (แต่ถ้าวันไหนไปเมียงดงเนี่ย ซัดของข้างทางตลอด มื้อเย็นบางวันถูกกว่ามื้อเช้าอีกค่ะ 555)

ค่าเดินทางเนี่ย ไม่ค่อยเท่าไหร่ถ้าจัดตารางดีๆ เช่น เริ่มเปิดตัวจากโรงแรมตรงจงโน3กา เดินเท้าไปวังเคียงบก เดินต่อมาควางฮวามุน เลี้ยวมาเคียวโบ เดินมาอินซาดง จากอินซาดง เดินข้ามน้ำไปนิดนึงก็เมียงดงแล้วค่ะ ขึ้นนัมซานก่อน กลับมาปิดที่เมียงดงตอนจบ วันนี้ทั้งวัน ยังไม่เสียค่ารถเลยค่ะ (ไม่นับค่าขึ้นกระเช้าไปนัมซานนะคะ) อย่างนี้เป็นต้น สรุปว่ารอบนั้น 14 วัน ตัดตั๋วเครื่องบินออก ดิฉันใช้เงินไปหมื่นเดียวค่ะ รวมช้อปแล้ว
จากคุณ : need_woon


ความคิดเห็นที่ 6
รอบสุดท้ายที่ไป 4 คืน หมดไปราวๆ 12,000 - 15,000 แต่เราหนักค่ากินค่ะ
กินแหลกแบบ enjoy eating มากๆ
จากคุณ : nakoze


ความคิดเห็นที่ 7
ตอบคุณ Devily นะคะ เราเดินทางออกนอกเมืองค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ คร่าวๆ ก็มีไปเกาะนามิ ซอรัคซาน พาจู(ไป English Village) Everland ละก็ DMZ ค่ะ เรียกได้ว่าออกนอกเมืองแทบทุกวัน :P
พอดีทำสรุปแผนการเที่ยวไว้เป็นไฟล์ pdf และ excel ถ้าสนใจก็ทิ้งเมลไว้ทางหลังไมค์ได้นะคะ จะส่งไปให้ค่า :)
ป.ล. เราไปเมื่อต้นเดือน พ.ย. ปีที่แล้วอะค่ะ
จากคุณ : The Greatest Story Ever Toldความคิดเห็นที่ 8
ตอบ คห.3 คุณปอนนะคะ ค่าเครื่องสำอางค์เราประมาณ 4,000 บาทค่ะ

จากคุณ : The Greatest Story Ever Told
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 9
เคยไป 10 วัน ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน ใช้ไปประมาณ 25,000 บาทค่ะ
ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินและค่าของที่มีคนฝากซื้อค่ะ

จากคุณ : nods
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 10
ไป 12 วัน รวมค่าตั๋วแล้ว 3หมื่น3พันค่ะ
ค่าตั๋ว 16200 (จองแบบเร่งรีบมาเลยได้ตั๋วแพง)
2คืนแรกไปบ้านรุ่นพี่ที่แดกู เสียค่ารสบัสจากสนามบินกิมโปไปอินชอน และอินชอนต่อรถไปแดกูประมาณ 1000-1100 +ค่าอาหารนิดหน่อย
ค่ารถไฟKTX จากแดกูมาโซลประมาณ 500+
ค่าที่พัก(โฮสเทล โคเรียและบีวอนเกสเฮ้าส์)5คืน กับ 4คืน ค่าช๊อปปิ้ง ค่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ค่าเดินทาง รวมแล้วประมาน12000

ประมาณนี้ค่ะ
จากคุณ : secretapin (secretapin)
ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 

ผู้หญิงไปเที่ยวเกาหลีคนเดียวเน้นเดินช้อปแถวๆย่านทงแดมุนและเมียงดงจะปลอดภัยไหมคะ

ผู้หญิงไปเที่ยวเกาหลีคนเดียวเน้นเดินช้อปแถวๆย่านทงแดมุนและเมียงดงจะปลอดภัยไหมคะ
คือมีโอกาสได้ stop overที่เกาหลีสองคืน(บินมาจากเยอรมัน)กะว่าอยากจะแวะไปเดินเที่ยวที่เกาหลีสักวันสองวันแล้วค่อยบินกลับที่ไทย เป้าหมายหลักก็คือจะเดินเที่ยว กิน ช้อปเแถวๆทงแดมุน และเมียงดง และถ้ามีเวลาก็จะไปวังเคียงบ๊กกุง และก็ N towerด้วย ประมาณจะเดินเล่นในระแวกไกล้ๆแถวที่พักแหละคะ

ที่พักกะว่าจะพักแถวทงแดมุนเพราะกะว่าคืนแรกๆคงเจ็ทแลคนอนไม่หลับแน่นอน เลยจะออกไปเดินเล่นในตลาดทงแดมุนดีกว่าเห็นว่าเปิดกันเช้าเลย@_@ ไม่ทราบว่าจะถ้าออกไปเดินดึกๆดึ่นๆคนเดียวในย่านนี้คนเดียวจะปลอดภัยมั้ยคะ? แล้วบ้านเค้ามีพวกฉกชิงวิ่งราวกันหรือเปล่าคะ?

แล้วร้านค้าทั่วไปเค้ารับบัตรเครดิตหรือเปล่าคะ? ถ้าส่วนไหญ่รับบัตรจะได้ไม่ต้องแลกเงินสดไว้เยอะ
จากทงแดมุนสามารถเดินไปยังตลาดเมียงดงได้หรือเปล่าคะ ถ้าไม่ไกลมากกะว่าจะเดินดูนั่นโน่นนี่ไปเรื่อยๆอ่ะคะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
ปล.สาวๆคัยจะไปเกาหลีช่วงปลายมกราฯปีหน้าแวะมาคุยได้กันน๊าาหาเพื่อนเที่ยว^^

จากคุณ : Noopondjungความคิดเห็นที่ 1
น่าจะปลอดภัยนะ ยังไม่เคยได้ข่าวร้ายใด ๆ เกี่ยวกับนักท่องเที่ยวในเกาหลีที่โดนกระทำในทางที่ไม่ดี
จากคุณ : มู่ถู


ความคิดเห็นที่ 2
ตอนเราไปกับเพื่อนๆ (สามสาว) ก็เที่ยวจนดึกดื่นเที่ยงคืน กลับที่พักตีหนึ่ง ตีสองเกือบทุกวันค่ะ ก็ปลอดภัยดีนะคะ
จากคุณ : The Greatest Story Ever Told


ความคิดเห็นที่ 3
เคยเดินชอปปิ้งถึงตีห้าเพราะรอให้รถเมล์กับรถไฟฟ้าเปิดบริการค่ะ
ไม่มีปัญหาใด ๆ สาว ๆ เกาหลีก็ชอปปิ้งเวลาตีัสามตีสี่กันเยอะทีเดียวค่ะ
ยิ่งหน้าหนาวนี่สนุกมากเดินไป กินกาแฟไป แวะกินต๊อกไป สนุกสนาน ^^
จากคุณ : ศุจิกา


ความคิดเห็นที่ 4
ยืนยันอีกเสียงว่าปลอดภัยค่ะ ส่วนเรื่องบัตรเครดิตไม่มีปัญหานะค่ะ ตามช๊อปต่างๆรับบัตรหมดค่ะ

จากคุณ : secretapin (secretapin)


ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


จองโรงแรมที่พัก ได้ถูกที่สุด
เปรียบเทียบราคาโรงแรมในเกาหลี จองที่ไหนถูกที่สุดนะ  คลิก   >>>10/1/11

สอบถาม(ช่วยตัดสินใจหน่อยครับ) เที่ยวเกาหลี กับทัวร์

พอดีดูทัวร์เกาหลี ช่วงเดือนธันวาคมไว้ มี
*21900 ไม่นอนสกี สวนสนุก เอเวอร์แลนด์ เล่นสกีตอนเช้า บิน8B
~~บ้านฝรั่งเศส
~~เกาะนามิ
~~ป้อมฮวาซอง
~~วัดวาวูจองซา
~~yangji pine ski
~~เอเวอร์แลนด์
~~เคียงบ็อค
~~ โซล ทาวร์เวอร์
~~ drumcat โชว์
*23900 นอนสกี สวยสนุก ล็อตเต้ เวิลด์ เล่นสกีช่วงเย็น(เช้า หมู่บ้านฝรั่งเศส บ่ายเกาะนามิ กินข้าวเย็น ถึงเล่นสกี) บิน8B
~~นอนสกี vivaldi sky
~~ล็อตเต้ เวิลด์
~~ไม่มีโชว์

ทานข้าวเย็นแล้วค่อยไปเล่นสกี มันจะได้เล่นกี่ ชม. แล้วลานสกีที่เกาหลีเค้าปิดกี่โมงครับ
กับเล่นสกีตอนเช้า แต่แวะ วัดวาวูจองซา ก่อน เล่นสกีแล้วทานอาหารกลางวัน
สองอันนี้ อันไหนเวลาเล่นสกีได้นานกว่ากัน

*แล้วสวนสนุก เอเวอร์แลนด์ กับล็อตเต้เวิลด์ อันไหนดีกว่ากันครับ
มีเด็ก7ขวบไปด้วยครับ

ผมไม่แน่ใจว่าเลือกอันไหนดี
ขอบคุณครับ

จากคุณ : tao2baby
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54
------------------------------------------------


ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าไปเกาหลีแล้วแนะนำให้พักสกีรีสอร์ตเลยดีกว่าค่ะ เพราะบรรยากาศดีมาก อีกอย่างลานสกีปิดดึกมากๆ ค่ะ ทานข้าวเย็นเสร็จแล้วค่อยไปเล่น ยังไงก็เล่นได้หลายชม. ค่ะ

จากคุณ : เจี๊ยบจิ๊จ๊ะ
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54

------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
ขออนุญาตรอคำตอบด้วยคนค่ะ เพราะจะพาลูกไปช่วงต้นเดือนธันวานี้เหมือนกันค่ะ (อยากเล่นหิมะครั้งแรก ไม่เคยเห็นหิมะค่ะ อิอิ)กำลังตัดสินใจเรื่องทัวร์
ขอบคุณค่ะ รอคำตอบค่ะ

จากคุณ : คุรแม่ลูกสอง
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54

------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ก่อนอื่นต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบแบบไหนระหว่างนอนสกีรีสอร์ทกับไม่นอนสกีรีสอร์ท หรืออยากเห็นเพียงแค่หิมะได้เล่นหิมะ คำตอบมันอยู่ที่ตัวคุณครับ

โปรแกรมทัวร์ของเกาหลีส่วนมากจะแตกต่างกันครับ บางโปรแกรมเล่นสวนสนุกที่เอเวอร์แลนด์บางโปรแกรมเล่นที่ล๊อตเต้ เวิลดิ์ บางโปรแกรมไปเกาะนามิบางโปรแกรมไม่ไป บางโปรแกรมพาขึ้นเคเบิ้ลคาร์ที่ซอรัคซานบางโปรแกรมไม่พาขึ้นอะไรแบบนี้ครับ ที่เขาจัดโปรแกรมแบบนี้เพราะอยากให้ลูกทัวรืกลับมาเที่ยวอีก เพราะบางทีไปครั้งนี้ยังเที่ยวไม่ครบ ก็ต้องไปอีกครั้งอีกเส้นทาง

ถ้าเป็นผม ผมเลือกโปรแกรมที่มีสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เพราะมันคุ้มกว่ากันครับ ส่วนจะนอนสกีรีสอร์ทหรือไม่นอนนั้นมันก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ

จากคุณ : vnapt1
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54

------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
ตอนเราไป ในโปรแกรมมีเอเวอร์แลนด์ และ vivaldi ค่ะ สนุกมากๆ
เอเวอร์แลนด์ เสียดายที่ไม่ได้อยู่ทั้งวัน ยังเที่ยวไม่ทั่วเลย
ส่วนพักที่รีสอร์ต ชอบมากๆ ค่ะ อยากกลับไปเที่ยวอีกค่ะ เพราะจุดอื่นๆใช้เวลาไม่นาน แค่แวะเที่ยวแปปๆ หรือแวะถ่ายรูปเท่านั้นค่ะ

จากคุณ : เฮ้าส์1 (เฮ้าส์1)
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54
------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
คิดเหมือนกันเลยค่ะ จะพาเด็กๆไปเล่นหิมะ สกี น่ะคะ ก็อยากได้ทัวร์ที่อยู่สกีนานหน่อย ไม่เน้นshopping ไม่ต้องดูโชว์ก็ได้ มี everland/lotte world ด้วย ไม่ทราบว่าดูของทัวร์ไหนไว้คะ เพราะเเนวเที่ยวคล้ายกัน มีเด็กด้วย

จากคุณ : DrBookie1997
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


ขอคำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็ก ในกรุงโซลด้วยค่ะ

ขอคำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็ก ในกรุงโซลด้วยค่ะ
คือเราจะไปประชุมประมาณ 4 วันที่โซลค่ะ
พ่อเด็กจะพาลูกอายุ 3 ขวบครึ่งเที่ยวระหว่างที่เราประชุม 2 วัน และมีเวลาอีก 1 วันครึ่งสำหรับเที่ยวสามคนพ่อแม่ลูก ช่วยแนะนำให้ด้วยว่าพาลูกไปไหนดี

ที่พักอยู่แถว coex ค่ะ
แจกกิฟท์ให้สำหรับทุกความเห็นค่ะ

จากคุณ : time traveller
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54 10:52:22
---------------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าเสียสละเวลาทั้งวันได้ ไป everland ก็ดีค่ะ เป็นทั้งสวนสนุก สวนสัตว์ สวนดอกไม้ แล้วก็มีขบวนพาเหรดสวยๆด้วยค่ะ ถึงน้องจะเล่นเครื่องเล่นไม่ได้ แต่ก็รับรองต้องชอบแน่ค่ะ

จากคุณ : Milkki
เขียนเมื่อ : 17 ก.ย. 54
ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


ถามหน่อยจ้า..ถ้าไปเกาหลี ตุลา ไปเที่ยวพวกสกีรีสอร์ทได้รึป่าวคะ]

คือไม่ทราบว่าเปิดรึป่าว แล้วถ้าไปได้มีหิมะเทียมรึป่าวคะ เราอยากไปดูบรรยากาศอ่ะค่ะ ได้ยินว่า ยงเพียวรีสอร์ท ข้างบนสวยมากใช่รึป่าวคะ
ถามเพิ่มอีกนิดนะคะ...ถ้าไปช่วงนั้น มีที่ไหนที่ไม่ควรพลาดบ้างคะ เราไป 7 วันค่ะ ไปกันเองกะน้อง 2 คนค่ะ ^^

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
จากคุณ : nukaowpan
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54
.....................................................................


ความคิดเห็นที่ 1
ไปเที่ยวได้ครับ แต่ถามว่ามีหิมะมั้ย ไม่มีครับ สร้างเทียมก็คงไม่ได้

จากคุณ : tottui
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54

.....................................................................
ความคิดเห็นที่ 2
ยังเร็วเกินไปครับ อย่างเร็วต้องเลยกลางเดือนธคไปแล้ว

จากคุณ : Persimon
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54
.....................................................................

ความคิดเห็นที่ 3
ยังไม่มีหิมะของจริงต้องประมาณธค มก คะ

จากคุณ : ณจัน
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54

.....................................................................
ความคิดเห็นที่ 4
ที่ยังไม่มีหิมะเทียมเพราะอุณหภูมิยังไม่ต่ำพอ ทำไปก็ละลายหมด

จากคุณ : TRL
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54
.....................................................................
ความคิดเห็นที่ 5
อย่างที่ข้างบนว่าไว้แหละครับ ไปได้ ผมก็ไปพักช่วง กันยา-ตุลา ปีที่แล้วมาอ่าครับ ช่วงไม่มีหิมะ เค้าเปิดเป็นสนามกอล์ฟ แล้วก็ใช้เล่นสเก็ตแทนก็ได้ เพราะลานเหมือนกัน จะเล่นเป็นสเก็ตไปก่อน ก็ไม่มีใครว่าอะไรอ่าคับ

http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9775397/E9775397.html#26

จากคุณ : เกษม พุฒเรืองศรี
เขียนเมื่อ : 16 ก.ย. 54ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 

ไปเกาหลีเอง หรือไปกับทัวร์ดี

++ตามหาตั๋วไปเกาหลีเดือนพ.ย นี้ค่า++
แพลนจะไปเที่ยวเกาหลีกันทั้งครอบครัวค่ะ กำลังหาตั๋วราคาย่อมเยา เพื่อนๆมึแนะนำมั่งมั้ยค่ะ ตอนนี้มีสายไหนโปรโมชั่นบ้าง

ผู้ใหญ่4คน เด็กเล็ก1คน (ลูกสาวเรา11เดือนค่ะ)
สอบถามประกอบการตัดสินใจคะ เรามีเด็กเล็กไปด้วยควรไปเองหรือไปกับทัวร์ค่ะ ?

ไปเอง >> ข้อดี เวลายืดหยุ่นได้,ไปหรือไม่ไปไหนตามโปรแกรมก็ได้ อิสระ
ข้อเสีย ไม่สะดวกสบายเรื่องการเดินทาง,สัมภาระเยอะ(รถเข็นลูก ของใช้ลูกเยอะมาก)
ซื้อทัวร์ >> ก็ตรงข้ามกับไปเองเลยคะ เวลาไม่ยืดหยุ่น ต้องตามโปรแกรม แต่สะดวกสบายเรื่องการเดินทาง

ปล.เรากับแฟนเชี่ยวเกาหลีคะ เคยไปด้วยกันเมื่อปีก่อน และแฟนเราbusiness tripเกาหลีบ่อย รู้ทางเป็นอย่างดี ไม่กลัวหลงค่ะ
ขอบคุณค่า ^^

จากคุณ : My daughter Prim
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54
------------------------------------------------------------------------------


ความคิดเห็นที่ 1
รู้ทางก็ไม่ต้องไปทัวร์แล้วครับ เดี๋ยวลูกเจออากาศเย็นๆงี่เง่าไม่ยอมตื่น เสียทัวร์อีก ไปทัวร์เหมาะสำหรับคนไม่รู้ทาง ไม่รู้ที่กิน ไม่รู้อะไรเลย
//////ระวังลูกไม่สบายนะ\\\\\\\

จากคุณ : ขงจื๊อ ขงเบ้ง
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54

------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
เด็กเล็กจะไม่สบายเอานะ มันหนาวโหดจริงๆ

จากคุณ : meaw-angle
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54

------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ไปเองเลยค่ะ แต่ซื้อทัวร์ไปอาจจะราคาพอๆกับซื้อตั๋วอย่างเดียว หรือไม่ก็แพงกว่าไม่มาก

จากคุณ : janelovezai
เขียนเมื่อ : 16 ก.ย. 54

------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
ทริปเรา ตอนปีใหม่ ตั๋วราคาโหด พอดูเลย ราคาตั๋ว เพิ่มอีกนิดนึงไปกะทัวร์ได้สบายเลยอ่ะ แต่ไม่อยากไปกะทัวร์เล้ยยย นี่ยังคิดไม่ตกเลยว่าเอางัยดี มีลูกเล็กเหมือนกัน กลัวเค้าหนาว แล้วไม่ไหวจังคะ

จากคุณ : ลอดช่องแตงไทย
เขียนเมื่อ : 16 ก.ย. 54

------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ไปเองก้อดีนะคะ เพราะเรามีผู้ใหญ่ตั้ง4คน ช่วยๆกันดูได้
ไม่ต้องเกรงใจลูกทัวร์คนอื่นด้วย
วางแผนดีๆ ต้องดูอารมณ์ของลูกน้อยด้วย
วันนี้ลูกอารมณ์ไม่ดีเราก็ให้คนอื่นไปเที่ยวก่อน เราพาลูกไปเดินเล่นใกล้ๆ
หรืออาจจะออกสายหน่อย
คงต้องทำใจว่าเที่ยวไม่เท่าคนอื่น แต่ก็มีความสุขที่ลูกอยู่ด้วย
ทัวร์คงไม่แคร์หรอกค่ะว่าลูกเราจะเป็นยังไง เค้าต้องใส่ใจกับคนจำนวนมาก

เรื่องอากาศนั้นเราว่าเด็กเล็กปรับตัวง่ายกว่าผู้ใหญ่อีกค่ะ
ถ้าเค้าไม่สบายตัวเค้าจะร้องไห้ทันที
ข้อสำคัญเวลาออกกลางแจ้งต้องแต่งกายเค้าให้มิดชิดอบอุ่น
คนที่ไม่สบาย(ใจ)น่าจะเป็นคุณแม่มากกว่าค่ะ
เวลาพาลูกเล็กไปไหนนี่เหมือนย้ายบ้านเลยค่ะ
^___^
เที่ยวให้สนุกนะคะ
...ลืมตอบเกี่ยวกับตั๋ว น่าจะลองดูเอเจนซี่นะคะ มีลูกเล็กบินตรงดีที่สุด


จากคุณ : อดีตแม่ลูกอ่อน (แบงค์ยี่)
เขียนเมื่อ : 16 ก.ย. 54
ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า 


รบกวนถามเรื่องโทรศัพท์จากเกาหลีมาไทย

รบกวนถามเรื่องโทรศัพท์จากเกาหลีมาไทย
อยากถามว่าหากต้องไปเกาหลีแล้วต้องโทรกลับมาไทย จะมีการ์ดให้ซื้อไหมคะ หรือต้องเปิดโรมมิ่งเอา แล้วถ้ามีการ์ดซื้อได้จากที่ไหน

จากคุณ : Neoy- Kaeng
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54 16:00:58
-----------------------------------------------------------


ความคิดเห็นที่ 1
ร้านสะดวกซื้อ จะมีการ์ดที่ใช้โทรกลับไทยขายครับ
ราคา 10000 วอน บอกพนักงานที่ร้านว่า ซื้อบัตรโทรกลับไทยครับ
ใช้ง่าย ประหยัดกว่าใช้มือถือครับ

จากคุณ : ลูกขุน (ลูกขุน747)
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54
-----------------------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 2
international calling card ค่ะ
เน้น Asia ค่ะ ใช้ง่ายคุ่ะ ตู้ก็เยอะค่ะ

จากคุณ : Jackcy
เขียนเมื่อ : 15 ก.ย. 54

-----------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณทั้ง 2 ท่านมากค่ะ
แล้วถ้าซื้อจากไทยไปจะถูกกว่าไหมคะ เพราะครั้งที่แล้วไปสเปนกับออสเตรเลียก็ซื้อจากสนามบินสุวรรณภูมิ หรือไปซื้อที่โน่นดีกว่า

จากคุณ : เนยแข็ง (Neoy- Kaeng)
เขียนเมื่อ : 16 ก.ย. 54
-----------------------------------------------------------ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า